blog-52

4 ข้อดีของการสมัครสินเชื่อออนไลน์ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ผ่านแอป

หลายคนอาจจะมองว่า การขอสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องใช้เวลาและความพร้อมในการสมัคร แต่สำหรับการสมัครสินเชื่อออนไลน์นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะคุณสามารถสมัครสินเชื่อผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

อ่านเพิ่มเติม
blog-50

คู่รัก LGBTQ+ ซื้อบ้านร่วมกันได้ไหม? ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

ในปัจจุบันนี้สังคมไทยเปิดกว้างในเรื่องเพศทางเลือกมากขึ้น และครอบคลุมไปถึงการกู้ซื้อบ้านร่วมกันด้วย ซึ่งปัจจุบันมีสถาบันการเงินหลายแห่งที่เปิดโอกาสให้กลุ่มคู่รัก LGBTQ+ สามารถขอสินเชื่อกู้ซื้อบ้านร่วมกันได้

อ่านเพิ่มเติม
blog-49

3 เทคนิคบริหารเงินอย่างไร ปลดหนี้ได้ มีเงินเก็บด้วย

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่เจอปัญหาวงเงินบัตรเครดิตก็เต็มทุกใบ พยายามจ่ายค่าบัตรเครดิตด้วยการจ่ายขั้นต่ำ แต่ต้องเผชิญกับค่าครองชีพที่สูงขึ้นทุกวัน รายจ่ายต่อวันก็มาก

อ่านเพิ่มเติม
blog-48

วงเงินสดพร้อมใช้ คู่กับบัตรเครดิต บริหารเงินลื่นไหล จบปัญหาบัตรวงเงินเต็ม

คนใช้บัตรเครดิตคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า วงเงินในบัตรเครดิต จะถูกพิจารณาจากฐานเงินเดือน ตามที่ทางสถาบันการเงินแห่งประเทศไทยได้กำหนดไว้

อ่านเพิ่มเติม
blog-47

เคล็ด(ไม่)ลับ สินเชื่อเงินสด แบบคนรุ่นใหม่ ใช้ให้เป็นรับรองเวิร์ค

ปัจจุบันไลฟ์สไตล์การใช้เงินของคนไทยนั้นมีความหลากหลายมากขึ้น ทั้งนี้เพราะมีตัวช่วยทางการเงินเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนช่วยอำนวยความสะดวกและสานฝันให้เราเป็นเจ้าของในสิ่งที่ต้องการ

อ่านเพิ่มเติม
blog-46

วงเงินพร้อมใช้ Extra Cash ผู้ช่วยฉุกเฉินสำหรับการช้อปในต่างประเทศ

หลังจากผ่านวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มคลี่คลายลง ทำให้ตอนนี้หลายคนเริ่มแพลนสำหรับการท่องเที่ยวต่างประเทศกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปตามรอยซีรีส์เรื่องโปรด

อ่านเพิ่มเติม
blog-45

รวมข้อดีของการกดเงินไม่ใช้บัตร กดเงินอย่างไร ให้ห่างไกลมิจฉาชีพ

ในปัจจุบันเราเชื่อว่า แทบจะทุกคนมีแอปของสถาบันการเงินอยู่ในสมาร์ทโฟนแล้ว เพราะแอปของสถาบันการเงินล้วนมีผลทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น ไม่ว่าจะโอนเงิน เติมเงิน จ่ายค่าสินค้า หรือบริการต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม
blog-44

ความแตกต่างของ บัตรกดเงินสด vs สินเชื่อเงินสด

เคยไหม? ที่คุณหมุนเงินไม่ทัน และบางครั้งที่ความจำเป็นต้องใช้เงินมาแบบไม่ทันตั้งตัว ไม่ว่าจะค่าซ่อมรถ ค่ารักษายามเจ็บป่วย ฯลฯ และเพราะความจำเป็นเหล่านี้ สถาบันการเงินจึงคิดค้นสินเชื่อหลากหลายรูปแบบเพื่อเป็นทางออกให้แก่คนที่ต้องการใช้เงินฉุกเฉิน

อ่านเพิ่มเติม
blog-43

การยื่นภาษี 2565 กับคำถามที่พบบ่อย

สำหรับมนุษย์เงินเดือนหลายคน น่าจะคุ้นเคยกับการยื่นภาษี และจ่ายภาษีกันอยู่บ้างแล้ว แต่สำหรับคนที่เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรก และมีคำถามเกี่ยวกับภาษีมากมาย เราได้รวบรวมข้อสงสัยสุดฮิตเกี่ยวกับการยื่นภาษีไว้ในบทความนี้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม
blog-42

เช็กลิสต์ ค่าลดหย่อนภาษี 2565 ก่อนยื่นภาษี 2566

สำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือผู้เสียภาษีหลายคน มองหาค่าลดหย่อนภาษี และเตรียมยื่นภาษีในช่วงต้นปีที่จะมาถึง และหากคุณเป็นหนึ่งที่จะต้องยื่นภาษีเงินได้ประจำปี เราได้รวมค่าลดหย่อนภาษี 2565 มาให้คุณแล้ว

อ่านเพิ่มเติม
blog-41

อัปเดต เงื่อนไขการผ่อนจ่ายภาษี 2565 ที่มนุษย์เงินเดือนควรรู้

สำหรับผู้ยื่นแบบภาษีเงินได้ประจำปี 2565 (ภ.ง.ด 90 และ ภ.ง.ด 91) และต้องจ่ายภาษีเพิ่ม ผู้เสียภาษีสามารถทำการผ่อนชำระภาษีได้ โดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ยหรือค่าธรรมเนียมเพิ่ม โดยมีกรมสรรพากรได้กำหนดเงื่อนไข ไว้ดังนี้

อ่านเพิ่มเติม
blog-40

มนุษย์เงินเดือน มีเงินก้อน ควรซื้อบ้าน หรือรถ ก่อนดี?

ถือเป็นคำถามโลกแตกที่มนุษย์เงินเดือน หรือคนทำงานหลายคนมักหาคำตอบไม่ได้ว่า หากมีเงินเก็บสักก้อน เราควรซื้อรถหรือซื้อบ้านก่อนจึงจะดีกว่ากัน ซึ่งต่างคนก็ย่อมมีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป อาทิ

อ่านเพิ่มเติม
blog-39

ผ่อนสินค้า ไม่ใช้บัตรเครดิตอย่างไร ไม่ให้โดนโกง?

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับการ ผ่อนสินค้าด้วยโปร 0% กันบ้างแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังข้องใจว่า ถ้าเราไม่มีบัตรเครดิต จะสามารถซื้อสินค้าแบบผ่อนได้ไหม? เพราะหลายคนอาจจะไม่ได้สมัครบัตรเครดิต

อ่านเพิ่มเติม
blog-38

จัดการดอกเบี้ยบ้านขาขึ้น ด้วยการรีไฟแนนซ์

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังเจอปัญหาดอกเบี้ยบ้านพุ่ง จากสภาวะเงินเฟ้อ บทความนี้จะขอแบ่งปันแนวทางที่น่าสนใจในการช่วยลดภาระทางการเงิน และจัดการหนี้บ้านได้อย่างอยู่หมัด จะทำอย่างไรมาดูกันเลย

อ่านเพิ่มเติม
blog-37

บ้านใหม่ vs บ้านมือสอง ซื้อแบบไหนคุ้มกว่า

หากคุณกำลังวางแผนซื้อบ้าน โดยเฉพาะคนซื้อบ้านหลังแรกที่ไม่เคยมีประสบการณ์ซื้อบ้านมาก่อน อาจยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกบ้านมือหนึ่งหรือบ้านมือสองดี เราได้รวมข้อดี-ข้อด้อย ของบ้านมือหนึ่งและบ้านมือสอง เพื่อประกอบการพิจารณา เพื่อให้คุณสามารถเลือกบ้านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม
blog-36

อยากเริ่มต้นทำธุรกิจ หาเงินทุนจากที่ไหนดี

สำหรับคนที่สนใจลงทุนทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่ยังเป็นมือใหม่เริ่มต้นลงทุนที่ยังไม่รู้ว่าจะหาเงินทุน หรือ เงินทุนเริ่มต้น อย่างไร เราได้ทำการรวมแนวทางการหาแหล่งเงินทุน ให้กับผู้เริ่มต้นทำธุรกิจ และเทรนด์ธุรกิจที่ลงทุนแล้วปัง ไว้ในบทความนี้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม
blog-35

ดอกเบี้ยขาขึ้น บริหารเงินอย่างไรให้ฉลุย

ภาวะเงินเฟ้อ และการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ทำให้เราต้องจ่ายเงินค่าดอกเบี้ยเงินกู้เพิ่มขึ้นในทุกๆ เดือน สำหรับคนที่มีหนี้บัตรเครดิต หรืออยู่ในช่วงผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ฯลฯ จะบริหารเงินในช่วงภาวะเงินเฟ้อ และดอกเบี้ยขาขึ้นอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

อ่านเพิ่มเติม
blog-34

5 เรื่องต้องรู้ ก่อนกู้เงินออนไลน์

การกู้เงินผ่านสินเชื่อออนไลน์ หรือแอปกู้เงินออนไลน์ต่างๆ เราต้องพิจารณาอย่างระมัดระวัง เพราะนอกจากจะต้องรับผิดชอบดอกเบี้ยแบบมหาโหด อาจถูกกลุ่มมิจฉาชีพหลอกลวงให้คุณเป็นหนี้ หรือล้วงข้อมูลเพื่อไปใช้ในทางผิดกฎหมายได้ เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ ที่ต้องรู้ ก่อนกู้เงินออนไลน์มาแนะนำกัน

อ่านเพิ่มเติม
blog-33

2 เทคนิค บริหารเงิน ฉบับมนุษย์เงินเดือน ให้พอใช้ แถมมีเงินเก็บ

ในภาวะเงินเฟ้อ ทำให้การบริหารเงินเป็นเรื่องสำคัญ เพราะยิ่งคุณบริหารเงินดีมากเท่าไร คุณจะมีเงินเหลือเก็บใช้ในยามฉุกเฉินในอนาคตมากเท่านั้น วันนี้เราจะมาแชร์เทคนิควิธีบริหารเงิน ที่มนุษย์เงินเดือนทำตามได้ง่ายๆ

อ่านเพิ่มเติม
blog-32

อยากรีไฟแนนซ์บ้าน แต่ติดประกัน MRTA จัดการอย่างไรดี?

สำหรับคนที่อยากรีไฟแนนซ์บ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะจัดการประกัน MRTA ที่ทำไว้ตอนซื้อบ้านอย่างไรดี จะสามารถเวนคืนกรมธรรม์ประกัน MRTA ได้หรือไม่ บทความนี้

อ่านเพิ่มเติม
blog-31

อยากซ่อมแซม ต่อเติมบ้าน ขอสินเชื่อธนาคารไหนดี?

ซื้อบ้านมาหลายปี ถึงเวลาต้องรีโนเวทกันแล้ว บางจุดก็ต้องซ่อมแซม บางมุมก็ต้องต่อเติม ซึ่งงบประมาณที่ใช้นั้นไม่ใช่น้อยๆ แน่นอน ดังนั้น

อ่านเพิ่มเติม
blog-30

ผ่อน 0% โปรดี ที่ต้องระวัง!

สำหรับคนใช้บัตรเครดิตเรามักจะคุ้นเคยกับโปรผ่อน 0% อยู่ไม่น้อย และหลายครั้งที่โปรผ่อน 0% ทำให้เรารู้สึกว่า เมื่อคำนวณราคาสินค้าหรือบริการทั้งหมด หารเป็นอัตราการผ่อนต่อเดือน จำนวนเงินที่ต้องผ่อนจ่ายต่อเดือนเป็นยอดที่ไม่สูง อย่างไรก็จ่ายไหว แต่นักผ่อนหลายคนอาจจะคิดไม่ถึงว่า โปรผ่อน 0% อาจเป็นจุดตั้งต้นที่ทำให้เราเข้าสู่วงจรหนี้แบบไม่รู้ตัว

อ่านเพิ่มเติม
blog-29

อัปเดต! สีกระเป๋าสตางค์ตามวันเกิด 2566 เสริมทรัพย์

กระเป๋าสตางค์ ถือเป็นด่านแรกในการเก็บเงิน หากเก็บเงินได้ดีก็ทำให้เรามีเงินซื้อบ้าน ซื้อรถ หากมีตัวช่วยในการเรียกเงินเข้ากระเป๋า วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ เพื่อเรียกทรัพย์เข้ากระเป๋ามาฝากกัน

อ่านเพิ่มเติม
blog-28

5 เทคนิค วางแผนให้ซื้อบ้านได้ง่ายๆ ฉบับมนุษย์เงินเดือน

เราเชื่อว่าทุกคนย่อมมีบ้านในฝัน ที่อยากจะครอบครองเป็นเจ้าของ แน่นอนว่าหากจะเก็บออมจนกว่าจะมีเงินสดครบราคาบ้าน อาจจะเป็นเรื่องที่ยากเกินไป เพราะสมัยนี้บ้านหลังหนึ่งมีราคาไม่ต่ำกว่าล้านบาทเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม
blog-6

3 วิธีลดภาระหนี้ (ผ่อนบ้าน) ให้หมดเร็ว ให้คุณเป็นเจ้าของบ้านได้เร็วขึ้น

3 วิธีช่วยลดหนี้สินเชื่อบ้านได้รวดเร็วขึ้น ทั้งการรีไฟแนนซ์บ้าน โปะในช่วงดอกเบี้ยบ้านต่ำ หรือเพิ่มอัตราผ่อนบ้านให้สูงกว่าค่างวด วิธีไหนจะดีที่สุด คลิกเลย

อ่านเพิ่มเติม
blog-12

ความสำคัญของประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ (ประกัน MRTA) ที่คนอยากมีบ้านต้องรู้

มารู้จักประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ MRTA คืออะไร ย่อมาจากอะไร ประกัน MRTA ลดหย่อนภาษีได้หรือไม่ ลดดอกเบี้ยบ้านได้จริงไหม และทุกเรื่องประกัน MRTA ที่ผู้กู้บ้านต้องรู้

อ่านเพิ่มเติม
blog-15

วางแผนสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงิน ได้ง่ายๆ ด้วยการรวมหนี้บัตรเครดิต

เริ่มต้นการวางแผนสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงิน ด้วยการรวมหนี้บัตรเครดิตเพื่อความมั่นคงทางการเงินและการออมในทุกช่วงจังหวะของชีวิต เริ่มวันนี้ได้เลย

อ่านเพิ่มเติม
blog-17

เช็กลิสต์ รีไฟแนนซ์บ้าน ยังไงให้คุ้ม

4 เช็กลิสต์ รีไฟแนนซ์บ้าน ที่จะช่วยลดดอกเบี้ยบ้านได้คุ้มค่าที่สุด หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ และอยากรู้ว่า รีไฟแนนซ์แบบไหนคุ้มค่าที่สุด อ่านได้ที่บทความนี้

อ่านเพิ่มเติม
blog-19

ค่าใช้จ่าย รีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย

สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อต้องการรีไฟแนนซ์บ้าน นอกจากดอกเบี้ยบ้านแล้ว คุณควรพิจารณาค่าใช้จ่ายอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์จากการรีไฟแนนซ์บ้านอย่างคุ้มค่าที่สุด

อ่านเพิ่มเติม
blog-27

รวมหนี้เป็นก้อนเดียว ด้วยสินเชื่อรวมหนี้ ช่วยลดโอกาสเกิดหนี้เสีย จริงหรือ?

ใครมีหนี้เยอะ บางคนเมื่อแบกหนี้หลายก้อนไม่ไหว จึงเลือกที่จะหยุดชำระทำให้กลายเป็นหนี้เสียขึ้นมา แล้วจะมีวิธีไหนบ้างล่ะ? ที่จะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคนมีหนี้หลายทาง เรารวบรวมมาไว้ในบทความนี้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม
blog-26

10 เหตุผลน่ารู้ ช่วยให้คุณสมัครสินเชื่อบุคคล ผ่านฉลุย!

หลายคนอาจเคยเจอปัญหาขอสินเชื่อไม่ผ่าน ไม่ว่าจะขอ สินเชื่อเงินสด สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ หรือสินเชื่ออื่นๆ ซึ่งในบางครั้งทางธนาคารหรือสถาบันการเงินก็ต้องดูหลายๆ องค์ประกอบในการอนุมัติสินเชื่อ

อ่านเพิ่มเติม
blog-21

สินเชื่อบุคคลเอ็กซ์ตร้าแคช ตัวช่วยดีๆ เมื่อต้องการใช้เงินสด สำหรับคนมีบัตรเครดิต

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ใช้บัตรเครดิตรูดซื้อสินค้า หรือผ่อนชำระสินค้าอยู่เป็นประจำ และกำลังคิดอยากสมัครบัตรกดเงินสด หรือ อยากสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล เราขอแนะนำ สินเชื่อบุคคลเอ็กซ์ตร้าแคช ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย สินเชื่อเงินสด ตัวช่วยดีๆ

อ่านเพิ่มเติม
blog-14

รวมหนี้บัตรเครดิต ด้วยสินเชื่อบุคคล ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ดียังไง?

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ใช้บัตรเครดิตมากกว่า 1 ใบ และตกอยู่ในสถานการณ์กำลังหมุนเงิน จ่ายหนี้บัตรเครดิตจนเงินเดือนไม่พอใช้ เราขอแนะนำ สินเชื่อรวมหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อที่จะช่วยผ่อนหนี้บัตรเครดิตจากหนักให้เป็นเบาได้

อ่านเพิ่มเติม
blog-25

3 ทางเลือก สินเชื่อบุคคล แบบไหนที่ใช่คุณ

สินเชื่อบุคคลดอกเบี้ยต่ำ สินเชื่อแบบเงินก้อน ที่ตอบสนองทุกการใช้เงิน ไม่ว่าจะ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต รวมหนี้บัตรเครดิต รวมหนี้เป็นก้อนเดียว สินเชื่อเพื่อลงทุน ดอกเบี้ยต่ำ สมัครง่าย อนุมัติไว ได้เงินก้อนจริง คลิกเลย!

อ่านเพิ่มเติม
blog-24

4 เทคนิค รวบ ลด ปิดหนี้บัตรเครดิต ที่มนุษย์เงินเดือนก็ทำได้

รวมเทคนิคปลดหนี้บัตรเครดิต ปิดบัตรเครดิตใบที่ไม่ได้ใช้ รู้จักการรวมหนี้บัตรเครดิต ที่ช่วยให้จ่ายดอกเบี้ยน้อยลง เทคนิคง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ อย่ารอให้สาย จนเสียสุขภาพทางการเงินที่ดีของคุณ

อ่านเพิ่มเติม
blog-23

4 เช็กลิสต์ ถึงเวลารีไฟแนนซ์บ้านหรือยัง จะรีไฟแนนซ์บ้านตอนไหนดี?

อยากขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน แต่แน่ใจว่าควร รีไฟแนนซ์บ้าน ตอนไหนดี บทความนี้จะช่วยตอบทุกคำถามเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์บ้าน พร้อม 4 ข้อเช็กลิสต์ ที่จะบอกว่า เราถึงเวลารีไฟแนนซ์บ้านหรือยัง?

อ่านเพิ่มเติม
blog-22

เทียบค่าใช้จ่าย กดเงินสดจากบัตรเครดิต vs วงเงินสินเชื่อส่วนบุคคล ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

การกดเงินจากบัตรเครดิต มีดอกเบี้ยมากกว่าใช้บัตรกดเงินสด และหากคุณอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องการใช้เงินสดฉุกเฉิน บัตรกดเงินสด หรือ วงเงินสินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ คือตัวช่วยที่ดีที่สุดที่คุณกำลังมองหาอยู่

อ่านเพิ่มเติม
blog-18

เงินก้อน หรือ วงเงินสด คุณเหมาะกับ สินเชื่อบุคคล แบบไหน?

เมื่อต้องการใช้เงินสด หรือเงินฉุกเฉิน สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อเงินก้อน หรือ วงเงินสด ดอกเบี้ยต่ำ คือตัวช่วยดีๆ ที่ช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินของคุณได้ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม
blog-20

รู้จักสินเชื่อบุคคล ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

สินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช หรือ เงินก้อน เหมาะจะนำไปใช้ได้หลากหลายตามต้องการ เมื่อได้รับอนุมัติ ธนาคารจะโอนเงินทั้งหมดเข้าบัญชีออมทรัพย์ที่ลูกค้าแจ้งไว้ มีระยะเวลาชำระคืนเป็นรายเดือน เดือนละเท่าๆ กัน

อ่านเพิ่มเติม
blog-16

4 เทคนิคง่ายๆ ช่วยรักษาประวัติเครดิตทางการเงินของคุณ

อย่าให้โควิด มาหยุดคุณให้ไม่ได้ไปต่อ ด้วย 4 ทริคง่ายๆ เพื่อรักษาเครดิตดีของตัวคุณ

อ่านเพิ่มเติม
blog-13

สินเชื่อส่วนบุคคล คือ ตัวช่วยแบ่งเบาภาระให้คุณ

สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวหรือไกลตัวอย่างที่คิด สินเชื่อส่วนบุคคลจะช่วยทำให้การใช้ชีวิตของเราดีขึ้น ทั้งนี้ก่อนตัดสินใจใช้สินเชื่อส่วนบุคคล อย่าลืมเช็คเป้าหมายการใช้จ่าย และวางแผนทางการเงิน

อ่านเพิ่มเติม
blog-11

รวมหนี้บัตรเครดิตเป็นก้อนเดียวกับประโยชน์ที่คาดไม่ถึง

โครงการรวมหนี้บัตรเครดิต รวมหนี้เป็นก้อนเดียวได้ทุกประเภทด้วยสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งการรวมหนี้ไว้ที่เดียวจะช่วยให้ปลดหนี้ง่ายขึ้น มีระยะเวลามากขึ้นอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

อ่านเพิ่มเติม
blog-10

เทคนิคปลดหนี้ อยากปลดหนี้ทำอย่างไรดี

การรู้จักหนี้ของตัวเองจะทำให้เราจัดการหนี้ง่ายขึ้น เริ่มจากทำ ตารางสรุปยอดหนี้

อ่านเพิ่มเติม
blog-9

Refinance VS Retention

เมื่อผ่อนบ้านหรือคอนโด มาครบ 3 ปีแล้ว ดอกเบี้ยบ้านมักจะเป็นอัตราลอยตัว หรือดอกเบี้ยแพงขึ้น ก็คงถึงเวลาต้องมองหาวิธีปรับลดดอกเบี้ยของสินเชื่อเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย

อ่านเพิ่มเติม
blog-8

3 ไอเดียอาชีพเสริม ที่เริ่มได้ทันที ขอแค่มีไอเดียเจ๋งๆ และลงมือทำ

ความไม่แน่นอน คือสิ่งแน่นอนยิ่งในยุคนี้ เพียงคุณมีไอเดียและใจมั่นๆ ก็มีช่องทางหารายได้ด้วยอาชีพเสริมทำที่บ้านในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือช่วงที่มีเวลาได้ไม่ยาก

อ่านเพิ่มเติม
blog-7

เริ่มต้นกิจการเล็กๆ ที่คุณฝันด้วยสินเชื่อบุคคล

ใครๆ ก็ฝันอยากเป็นนายตัวเอง ยิ่งเป็นมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ด้วยแล้ว ส่วนใหญ่ก็คิดที่จะเริ่มต้นกิจการเล็กๆ ของตัวเอง เพื่อวางรากฐานให้อนาคตหรือหารายได้เพิ่มเติมนอกจากงานประจำ

อ่านเพิ่มเติม
blog-5

ปิดจบหมดหนี้.. เรื่องบัตรเครดิต

บัตรเครดิต ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการอำนวยความสะดวกทางการเงินให้กับหลายๆคนก็ว่าได้ แต่หากเรามีการจัดการการเงินได้ไม่ดีพอก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาวุธที่ทำร้ายเราดีๆนี่เอง

อ่านเพิ่มเติม
blog-4

ปลดล็อคหนี้ช่วง Covid-19 ตามวิถี New Normal ง่ายๆด้วยการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต หรือการรีไฟแนนซ์บ้าน

ปลดหนี้บัตรเครดิตที่บานปลายยังไงให้หมด? ดอกเบี้ยบัตรเครดิต หรือดอกเบี้ยค่างวดบ้าน ที่เกิดขึ้นเราจะทำยังไงกันได้บ้าง? เราจะบริหารการเงินกันยังไง หลังจากนี้ดี?

อ่านเพิ่มเติม
blog-3

เงินเดือนไม่พอใช้ เพราะหนี้บัตรเครดิต!!

เรามีหนี้บัตรเครดิตที่ต้องจ่ายต่อเดือนเยอะเกินไปรึเปล่า?? พึ่งผ่านวันเงินเดือนออกไปได้ไม่นาน เงินเดือนก็หายไปกว่าครึ่ง!! เราเคยสังเกตกันหรือไม่ว่า เงินเดือนของเราส่วนใหญ่หายไปจากค่าใช้จ่ายในส่วนไหนกันแน่

อ่านเพิ่มเติม
blog-2

ทายนิสัยการใช้เงินจากกรุ๊ปเลือด

ทายนิสัยการใช้เงินจากรุ๊ปเลือด พร้อมกับบอกเคล็ดลับเก็บเงินยังไงให้ปังตามนิสัยของแต่ละกรุ๊ปเลือด เพราะใครๆก็อยากรวย การรู้ทัน และจัดการบริหารการเงินของตัวเองให้เป็นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

อ่านเพิ่มเติม
blog-1

รีไฟแนนซ์บ้าน ช่วยประหยัดดอกเบี้ยไปเป็นแสน!!

ผ่อนบ้านยังไงให้หมดไว ดอกเบี้ยต่ำ และประหยัดเงินไปเป็นแสน แนะนำให้ทำการรีไฟแนนซ์บ้านในทุกๆ 3 ปี จะดีที่สุดเพราะพอหลังจาก 3 ปีที่ว่าไป อัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารจะเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

อ่านเพิ่มเติม