blog-33

2 เทคนิค บริหารเงิน ฉบับมนุษย์เงินเดือน ให้พอใช้ แถมมีเงินเก็บ

ในภาวะเงินเฟ้อ ทำให้การบริหารเงินเป็นเรื่องสำคัญ เพราะยิ่งคุณบริหารเงินดีมากเท่าไร คุณจะมีเงินเหลือเก็บใช้ในยามฉุกเฉินในอนาคตมากเท่านั้น วันนี้เราจะมาแชร์เทคนิควิธีบริหารเงิน ที่มนุษย์เงินเดือนทำตามได้ง่ายๆ

อ่านเพิ่มเติม
blog-32

อยากรีไฟแนนซ์บ้าน แต่ติดประกัน MRTA จัดการอย่างไรดี?

สำหรับคนที่อยากรีไฟแนนซ์บ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะจัดการประกัน MRTA ที่ทำไว้ตอนซื้อบ้านอย่างไรดี จะสามารถเวนคืนกรมธรรม์ประกัน MRTA ได้หรือไม่ บทความนี้

อ่านเพิ่มเติม
blog-31

อยากซ่อมแซม ต่อเติมบ้าน ขอสินเชื่อธนาคารไหนดี?

ซื้อบ้านมาหลายปี ถึงเวลาต้องรีโนเวทกันแล้ว บางจุดก็ต้องซ่อมแซม บางมุมก็ต้องต่อเติม ซึ่งงบประมาณที่ใช้นั้นไม่ใช่น้อยๆ แน่นอน ดังนั้น

อ่านเพิ่มเติม
blog-30

ผ่อน 0% โปรดี ที่ต้องระวัง!

สำหรับคนใช้บัตรเครดิตเรามักจะคุ้นเคยกับโปรผ่อน 0% อยู่ไม่น้อย และหลายครั้งที่โปรผ่อน 0% ทำให้เรารู้สึกว่า เมื่อคำนวณราคาสินค้าหรือบริการทั้งหมด หารเป็นอัตราการผ่อนต่อเดือน จำนวนเงินที่ต้องผ่อนจ่ายต่อเดือนเป็นยอดที่ไม่สูง อย่างไรก็จ่ายไหว แต่นักผ่อนหลายคนอาจจะคิดไม่ถึงว่า โปรผ่อน 0% อาจเป็นจุดตั้งต้นที่ทำให้เราเข้าสู่วงจรหนี้แบบไม่รู้ตัว

อ่านเพิ่มเติม
blog-29

อัปเดต! สีกระเป๋าสตางค์ตามวันเกิด 2565 เสริมทรัพย์ รับเงินเข้ากระเป๋ารัวๆ

กระเป๋าสตางค์ ถือเป็นด่านแรกในการเก็บเงิน หากเก็บเงินได้ดีก็ทำให้เรามีเงินซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือสิ่งของจำเป็นได้ ซึ่งนอกจากการขยันทำงานหาเงินแล้ว หากมีตัวช่วยในการเรียกเงินเข้ากระเป๋า ก็ช่วยเสริมการเงินของเราให้ไหลลื่นขึ้นกว่าเดิม วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ เพื่อเรียกทรัพย์เข้ากระเป๋ามาฝากกัน

อ่านเพิ่มเติม
blog-28

5 เทคนิค วางแผนให้ซื้อบ้านได้ง่ายๆ ฉบับมนุษย์เงินเดือน

เราเชื่อว่าทุกคนย่อมมีบ้านในฝัน ที่อยากจะครอบครองเป็นเจ้าของ แน่นอนว่าหากจะเก็บออมจนกว่าจะมีเงินสดครบราคาบ้าน อาจจะเป็นเรื่องที่ยากเกินไป เพราะสมัยนี้บ้านหลังหนึ่งมีราคาไม่ต่ำกว่าล้านบาทเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม
blog-6

3 วิธีลดภาระหนี้ (ผ่อนบ้าน) ให้หมดเร็ว ให้คุณเป็นเจ้าของบ้านได้เร็วขึ้น

3 วิธีช่วยลดหนี้สินเชื่อบ้านได้รวดเร็วขึ้น ทั้งการรีไฟแนนซ์บ้าน โปะในช่วงดอกเบี้ยบ้านต่ำ หรือเพิ่มอัตราผ่อนบ้านให้สูงกว่าค่างวด วิธีไหนจะดีที่สุด คลิกเลย

อ่านเพิ่มเติม
blog-12

ความสำคัญของประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ (ประกัน MRTA) ที่คนอยากมีบ้านต้องรู้

มารู้จักประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ MRTA คืออะไร ย่อมาจากอะไร ประกัน MRTA ลดหย่อนภาษีได้หรือไม่ ลดดอกเบี้ยบ้านได้จริงไหม และทุกเรื่องประกัน MRTA ที่ผู้กู้บ้านต้องรู้

อ่านเพิ่มเติม
blog-15

วางแผนสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงิน ได้ง่ายๆ ด้วยการรวมหนี้บัตรเครดิต

เริ่มต้นการวางแผนสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงิน ด้วยการรวมหนี้บัตรเครดิตเพื่อความมั่นคงทางการเงินและการออมในทุกช่วงจังหวะของชีวิต เริ่มวันนี้ได้เลย

อ่านเพิ่มเติม
blog-17

เช็กลิสต์ รีไฟแนนซ์บ้าน ยังไงให้คุ้ม

4 เช็กลิสต์ รีไฟแนนซ์บ้าน ที่จะช่วยลดดอกเบี้ยบ้านได้คุ้มค่าที่สุด หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ และอยากรู้ว่า รีไฟแนนซ์แบบไหนคุ้มค่าที่สุด อ่านได้ที่บทความนี้

อ่านเพิ่มเติม
blog-19

ค่าใช้จ่าย รีไฟแนนซ์บ้าน 2565 ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย

สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อต้องการรีไฟแนนซ์บ้าน นอกจากดอกเบี้ยบ้านแล้ว คุณควรพิจารณาค่าใช้จ่ายอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์จากการรีไฟแนนซ์บ้านอย่างคุ้มค่าที่สุด

อ่านเพิ่มเติม
blog-27

รวมหนี้เป็นก้อนเดียว ด้วยสินเชื่อรวมหนี้ ช่วยลดโอกาสเกิดหนี้เสีย จริงหรือ?

ใครมีหนี้เยอะ บางคนเมื่อแบกหนี้หลายก้อนไม่ไหว จึงเลือกที่จะหยุดชำระทำให้กลายเป็นหนี้เสียขึ้นมา แล้วจะมีวิธีไหนบ้างล่ะ? ที่จะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคนมีหนี้หลายทาง เรารวบรวมมาไว้ในบทความนี้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม
blog-26

10 เหตุผลน่ารู้ ช่วยให้คุณสมัครสินเชื่อบุคคล ผ่านฉลุย!

หลายคนอาจเคยเจอปัญหาขอสินเชื่อไม่ผ่าน ไม่ว่าจะขอ สินเชื่อเงินสด สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ หรือสินเชื่ออื่นๆ ซึ่งในบางครั้งทางธนาคารหรือสถาบันการเงินก็ต้องดูหลายๆ องค์ประกอบในการอนุมัติสินเชื่อ

อ่านเพิ่มเติม
blog-21

สินเชื่อบุคคลเอ็กซ์ตร้าแคช ตัวช่วยดีๆ เมื่อต้องการใช้เงินสด สำหรับคนมีบัตรเครดิต

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ใช้บัตรเครดิตรูดซื้อสินค้า หรือผ่อนชำระสินค้าอยู่เป็นประจำ และกำลังคิดอยากสมัครบัตรกดเงินสด หรือ อยากสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล เราขอแนะนำ สินเชื่อบุคคลเอ็กซ์ตร้าแคช ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย สินเชื่อเงินสด ตัวช่วยดีๆ

อ่านเพิ่มเติม
blog-14

รวมหนี้บัตรเครดิต ด้วยสินเชื่อบุคคล ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ดียังไง?

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ใช้บัตรเครดิตมากกว่า 1 ใบ และตกอยู่ในสถานการณ์กำลังหมุนเงิน จ่ายหนี้บัตรเครดิตจนเงินเดือนไม่พอใช้ เราขอแนะนำ สินเชื่อรวมหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อที่จะช่วยผ่อนหนี้บัตรเครดิตจากหนักให้เป็นเบาได้

อ่านเพิ่มเติม
blog-25

3 ทางเลือก สินเชื่อบุคคล แบบไหนที่ใช่คุณ

สินเชื่อบุคคลดอกเบี้ยต่ำ สินเชื่อแบบเงินก้อน ที่ตอบสนองทุกการใช้เงิน ไม่ว่าจะ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต รวมหนี้บัตรเครดิต รวมหนี้เป็นก้อนเดียว สินเชื่อเพื่อลงทุน ดอกเบี้ยต่ำ สมัครง่าย อนุมัติไว ได้เงินก้อนจริง คลิกเลย!

อ่านเพิ่มเติม
blog-24

4 เทคนิค รวบ ลด ปิดหนี้บัตรเครดิต ที่มนุษย์เงินเดือนก็ทำได้

รวมเทคนิคปลดหนี้บัตรเครดิต ปิดบัตรเครดิตใบที่ไม่ได้ใช้ รู้จักการรวมหนี้บัตรเครดิต ที่ช่วยให้จ่ายดอกเบี้ยน้อยลง เทคนิคง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ อย่ารอให้สาย จนเสียสุขภาพทางการเงินที่ดีของคุณ

อ่านเพิ่มเติม
blog-23

4 เช็กลิสต์ ถึงเวลารีไฟแนนซ์บ้านหรือยัง จะรีไฟแนนซ์บ้านตอนไหนดี?

อยากขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน แต่แน่ใจว่าควร รีไฟแนนซ์บ้าน ตอนไหนดี บทความนี้จะช่วยตอบทุกคำถามเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์บ้าน พร้อม 4 ข้อเช็กลิสต์ ที่จะบอกว่า เราถึงเวลารีไฟแนนซ์บ้านหรือยัง?

อ่านเพิ่มเติม
blog-22

เทียบค่าใช้จ่าย กดเงินสดจากบัตรเครดิต vs วงเงินสินเชื่อส่วนบุคคล ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

การกดเงินจากบัตรเครดิต มีดอกเบี้ยมากกว่าใช้บัตรกดเงินสด และหากคุณอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องการใช้เงินสดฉุกเฉิน บัตรกดเงินสด หรือ วงเงินสินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ คือตัวช่วยที่ดีที่สุดที่คุณกำลังมองหาอยู่

อ่านเพิ่มเติม
blog-18

เงินก้อน หรือ วงเงินสด คุณเหมาะกับ สินเชื่อบุคคล แบบไหน?

เมื่อต้องการใช้เงินสด หรือเงินฉุกเฉิน สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อเงินก้อน หรือ วงเงินสด ดอกเบี้ยต่ำ คือตัวช่วยดีๆ ที่ช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินของคุณได้ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม
blog-20

รู้จักสินเชื่อบุคคล ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

สินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช หรือ เงินก้อน เหมาะจะนำไปใช้ได้หลากหลายตามต้องการ เมื่อได้รับอนุมัติ ธนาคารจะโอนเงินทั้งหมดเข้าบัญชีออมทรัพย์ที่ลูกค้าแจ้งไว้ มีระยะเวลาชำระคืนเป็นรายเดือน เดือนละเท่าๆ กัน

อ่านเพิ่มเติม
blog-16

4 เทคนิคง่ายๆ ช่วยรักษาประวัติเครดิตทางการเงินของคุณ

อย่าให้โควิด มาหยุดคุณให้ไม่ได้ไปต่อ ด้วย 4 ทริคง่ายๆ เพื่อรักษาเครดิตดีของตัวคุณ

อ่านเพิ่มเติม
blog-13

สินเชื่อส่วนบุคคล คือ ตัวช่วยแบ่งเบาภาระให้คุณ

สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวหรือไกลตัวอย่างที่คิด สินเชื่อส่วนบุคคลจะช่วยทำให้การใช้ชีวิตของเราดีขึ้น ทั้งนี้ก่อนตัดสินใจใช้สินเชื่อส่วนบุคคล อย่าลืมเช็คเป้าหมายการใช้จ่าย และวางแผนทางการเงิน

อ่านเพิ่มเติม
blog-11

รวมหนี้บัตรเครดิตเป็นก้อนเดียวกับประโยชน์ที่คาดไม่ถึง

โครงการรวมหนี้บัตรเครดิต รวมหนี้เป็นก้อนเดียวได้ทุกประเภทด้วยสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งการรวมหนี้ไว้ที่เดียวจะช่วยให้ปลดหนี้ง่ายขึ้น มีระยะเวลามากขึ้นอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

อ่านเพิ่มเติม
blog-10

เทคนิคปลดหนี้ อยากปลดหนี้ทำอย่างไรดี

การรู้จักหนี้ของตัวเองจะทำให้เราจัดการหนี้ง่ายขึ้น เริ่มจากทำ ตารางสรุปยอดหนี้

อ่านเพิ่มเติม
blog-9

Refinance VS Retention

เมื่อผ่อนบ้านหรือคอนโด มาครบ 3 ปีแล้ว ดอกเบี้ยบ้านมักจะเป็นอัตราลอยตัว หรือดอกเบี้ยแพงขึ้น ก็คงถึงเวลาต้องมองหาวิธีปรับลดดอกเบี้ยของสินเชื่อเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย

อ่านเพิ่มเติม
blog-8

3 ไอเดียอาชีพเสริม ที่เริ่มได้ทันที ขอแค่มีไอเดียเจ๋งๆ และลงมือทำ

ความไม่แน่นอน คือสิ่งแน่นอนยิ่งในยุคนี้ เพียงคุณมีไอเดียและใจมั่นๆ ก็มีช่องทางหารายได้ด้วยอาชีพเสริมทำที่บ้านในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือช่วงที่มีเวลาได้ไม่ยาก

อ่านเพิ่มเติม
blog-7

เริ่มต้นกิจการเล็กๆ ที่คุณฝันด้วยสินเชื่อบุคคล

ใครๆ ก็ฝันอยากเป็นนายตัวเอง ยิ่งเป็นมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ด้วยแล้ว ส่วนใหญ่ก็คิดที่จะเริ่มต้นกิจการเล็กๆ ของตัวเอง เพื่อวางรากฐานให้อนาคตหรือหารายได้เพิ่มเติมนอกจากงานประจำ

อ่านเพิ่มเติม
blog-5

ปิดจบหมดหนี้.. เรื่องบัตรเครดิต

บัตรเครดิต ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการอำนวยความสะดวกทางการเงินให้กับหลายๆคนก็ว่าได้ แต่หากเรามีการจัดการการเงินได้ไม่ดีพอก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาวุธที่ทำร้ายเราดีๆนี่เอง

อ่านเพิ่มเติม
blog-4

ปลดล็อคหนี้ช่วง Covid-19 ตามวิถี New Normal ง่ายๆด้วยการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต หรือการรีไฟแนนซ์บ้าน

ปลดหนี้บัตรเครดิตที่บานปลายยังไงให้หมด? ดอกเบี้ยบัตรเครดิต หรือดอกเบี้ยค่างวดบ้าน ที่เกิดขึ้นเราจะทำยังไงกันได้บ้าง? เราจะบริหารการเงินกันยังไง หลังจากนี้ดี?

อ่านเพิ่มเติม
blog-3

เงินเดือนไม่พอใช้ เพราะหนี้บัตรเครดิต!!

เรามีหนี้บัตรเครดิตที่ต้องจ่ายต่อเดือนเยอะเกินไปรึเปล่า?? พึ่งผ่านวันเงินเดือนออกไปได้ไม่นาน เงินเดือนก็หายไปกว่าครึ่ง!! เราเคยสังเกตกันหรือไม่ว่า เงินเดือนของเราส่วนใหญ่หายไปจากค่าใช้จ่ายในส่วนไหนกันแน่

อ่านเพิ่มเติม
blog-2

ทายนิสัยการใช้เงินจากกรุ๊ปเลือด

ทายนิสัยการใช้เงินจากรุ๊ปเลือด พร้อมกับบอกเคล็ดลับเก็บเงินยังไงให้ปังตามนิสัยของแต่ละกรุ๊ปเลือด เพราะใครๆก็อยากรวย การรู้ทัน และจัดการบริหารการเงินของตัวเองให้เป็นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

อ่านเพิ่มเติม
blog-1

รีไฟแนนซ์บ้าน ช่วยประหยัดดอกเบี้ยไปเป็นแสน!!

ผ่อนบ้านยังไงให้หมดไว ดอกเบี้ยต่ำ และประหยัดเงินไปเป็นแสน แนะนำให้ทำการรีไฟแนนซ์บ้านในทุกๆ 3 ปี จะดีที่สุดเพราะพอหลังจาก 3 ปีที่ว่าไป อัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารจะเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

อ่านเพิ่มเติม