ตารางเทียบค่าใช้จ่ายกดเงินจากบัตรเครดิต vs วงเงินสินเชื่อส่วนบุคคล

เทียบค่าใช้จ่าย กดเงินสดจากบัตรเครดิต vs วงเงินสินเชื่อส่วนบุคคล ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับการใช้บัตรเครดิตกันดีอยู่แล้ว จึงมักเข้าใจไปว่า การกดเงินสดจากบัตรเครดิตจะมีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย เหมือนกับตอนใช้บัตรเครดิตรูดซื้อสินค้า แต่ความจริงแล้ว ดอกเบี้ยที่เกิดจากการกดเงินจากบัตรเครดิตจะถูกคิดตั้งแต่วันแรกที่คุณทำการกดเงินจากบัตรออกมาใช้ เช่นเดียวกับการกดเงินด้วยบัตรกดเงินสด

นั่นหมายความว่า การกดเงินสดออกจากบัตรเครดิต ทำให้คุณต้องเสียดอกเบี้ยมากกว่า การกดเงินสดจากบัตรกดเงินสดอย่างที่คุณอาจจะคิดไม่ถึง ดังนั้น ถ้าไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม เลือกกดเงินสดใช้ในยามฉุกเฉินจากวงเงินสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นคุ้มค่ากว่าเห็นๆ

ค่าใช้จ่ายในการกดเงินสดจากบัตรเครดิต กับ วงเงินสินเชื่อบุคคล

เพื่อให้คุณสามารถบริหารจัดการเงินได้ดีมากขึ้น ทีมงาน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ได้ทำการเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายในการถอนเงินจากบัตรเครดิต และ วงเงินสินเชื่อบุคคล มาให้ดังนี้

1. บัตรเครดิต

การกดเงินสดจากบัตรเครดิตจะมีค่าธรรมเนียมในการกด 3% และภาษีมูลค่าเพิ่ม (Vat) 7% ของค่าธรรมเนียมการกด นั่นหมายความว่า หากคุณทำการกดเงินสดจากบัตรเครดิต คุณจะถูกคิดดอกเบี้ยสูงถึง 16% ทันที เนื่องจากบัตรเครดิตเป็นผลิตภัณฑ์การเงินที่เหมาะสำหรับใช้รูดซื้อสินค้า เพราะมีระยะปลอดดอกเบี้ยและมีสิทธิพิเศษมากมายที่สามารถใช้กับร้านค้าต่าง ๆ ได้ บัตรเครดิตจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้รูดซื้อสินค้าเท่านั้น การกดเงินสดจากบัตรเครดิตจึงอาจจะไม่ใช่ทางออกที่ดีนักสำหรับคุณ


2. วงเงินสินเชื่อบุคคล

ในปัจจุบัน บัตรกดเงินสดยุคดิจิทัล มาในรูปแบบใหม่ เป็นวงเงินสินเชื่อบุคคล แบบไม่ต้องใช้บัตรอีกต่อไป เพราะวงเงินอยู่ใน Mobile Banking Application หากต้องการใช้เงินสด เพียงโอนวงเงินสินเชื่อที่มีอยู่ในแอปออกไปใช้ เหมือนกับการเอาบัตรไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม

การมีวงเงินสินเชื่อไว้ในแอปฯ ถือเป็นการช่วยบริหารสภาพคล่องทางการเงิน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่วางแผนการใช้เงินอย่างฉลาด เพราะเมื่อเราอยู่ในสถานการณ์จำเป็นที่จะต้องใช้เงินสด ก็จะสามารถโอนเงินออกมาใช้ได้ทันที และไม่มีค่าธรรมเนียมการโอน

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อออนไลน์ ที่ไหนดี

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาวงเงินสินเชื่อบุคคล หรือวงเงินสด แบบไม่ต้องใช้บัตร เราขอแนะนำ สินเชื่อบุคคลเอ็กซ์ตร้าแคช บริการสินเชื่อเงินสดพร้อมใช้ โอนผ่านแอป CIMB THAI Digital Banking ได้ตลอดเวลา ไม่มีค่าธรรมเนียม มีไว้อุ่นใจ ไม่โอนวงเงินออกไปใช้ ยังไม่เสียดอกเบี้ย

สมัครสินเชื่อบุคคลเอ็กซ์ตร้าแคช ออนไลน์ เพื่อรับวงเงินสินเชื่อไปไว้ในแอปก่อน คลิก


ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 626 7777

ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด

Share :